Cách thay núm cao su máy vặt lông gà

0
(0)

Nếu đã và đang sử dụng máy vặt lông gà bạn chắc hẳn sẽ nhận thấy rằng núm cao su chính là bộ quận quan trọng nhất của máy. Sau một thời gian sử dụng núm có thể bị mòn hay gãy, cần phải được thay mới. Bài viết này sẽ giúp bạn thay núm cao su cho máy được đơn giản và dễ dàng nhất, mang lại hiệu quả tối đa khi sử dụng máy.

Nguyên nhân phải thay núm cao su cho máy vặt lông gà:

– Núm cao su bị mòn, gãy theo quy luật tự nhiên do phải ma sát với gia cầm trong lồng một thời gian dài.

– Người sử dụng cho gia cầm được nhúng nước quá nóng hay xối nước nóng trực tiếp vào lồng vặt. Điều này vừa ảnh hưởng đến chất lượng gà sau khi vặt lông lại vừa làm cho các núm cao su bị biến dạng, trở nên yếu hơn.

– Chất lượng làm núm cao su cũng quyết định đến tuổi thọ của núm. Những loại núm được làm từ cao su thiên nhiên thường cho chất lượng tốt hơn và tuổi thọ bền hơn so với những loại núm được làm từ cao su tổng hợp.

– Việc vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng không được chú trọng. Lông gà sau khi vặt xong có thể vẫn còn mắc kẹt lại trong các núm cao su những lại không được vệ sinh kỹ. Lâu dài điều này sẽ làm cho núm cao su dễ bị tuột, gãy trong lúc hoạt động. Thậm chí là có thể bị ăn mòn, bám bẩn không đáp ứng được vấn đề vệ sinh thực phẩm và làm giảm tỷ lệ vặt sạch lông của máy. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng gà thành phẩm.

Cách thay núm cao su cho máy vặt lông gà

Qua một thời gian hoạt động việc thay mới núm cao su là điều cần thiết để đảm bảo năng suất cũng như chất lượng sản phẩm cho bạn. Tuy nhiên để có thể tiết kiệm được chi phí, bạn không nhất thiết phải thay thế toàn bộ núm cho máy mà chỉ cần thay những núm tiếp xúc nhiều với gà, bị mòn và gãy. Việc thay núm cao su cho máy cũng rất đơn giản, cụ thể ở các bước sau:

Đầu tiên bạn cần lựa chọn được loại núm phù hợp với máy của mình. Trên thị trường hiện nay có hai dòng máy nổi bật đó là máy sử dụng núm cao su tròn và loại máy sử dụng núm cao su vuông. Do đó, bạn cần phải mua đúng loại núm của máy để có thể lắp ráp được dễ dàng.

cac-loai-num-cao-su-vat-long-ga

Sau khi đã lựa chọn được loại núm thích hợp, bạn hãy loại bỏ các núm cũ bị mòn, gãy cần được thay thế trên thân máy. Có thể đẩy các tua vít núm cao su hướng từ phía trong lồng vặt ra ngoài. Hoặc bạn cũng có thể dùng dao, kéo cắt bỏ đoạn núm thừa để lấy ra dễ dàng và nhanh hơn.

Lấy núm mới cần thay thế, để núm vào những vị trí có lỗ thích hợp sao cho phần đầu của núm (phần có kích thước lớn nhất, dạng hình tròn hoặc hình vuông) hướng ra phía bên ngoài. Dùng lực đẩy núm vào phía bên trong sao lỗ trên thành máy khớp với phần rãnh ở đầu của núm. Điều này giúp cho núm được giữ cố định, chắc chắn và không bị trơn, tuột. Một mẹo nhỏ ở đây là để cho việc đẩy núm vào khít với các lỗ của máy được diễn ra dễ dàng, bạn hãy dùng một ít xà phòng bôi vào núm khi thay. Nhờ vào đó mà núm trơn hơn, bạn sẽ dễ dàng lắp hơn.

Với các núm còn lại bạn cũng làm tương tự như trên là có thể thay mới được dàn núm cao su cho máy vặt lông gà.
Sau khi đã thay các núm cần thiết xong, bạn phải chú ý vệ sinh lại máy, đảm bảo xà phòng dùng lúc thay núm phải được rửa sạch hoàn toàn. Việc vệ sinh cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần xối nước trực tiếp hoặc cho máy vận hành, hệ thống sẽ tự động bơm nước và xả sạch. Đảm bảo an toàn và vệ sinh cho lần sử dụng sau.

Với những thao tác đơn giản trên là bạn có thể dễ dàng thay mới những chiếc núm cao su không đạt chất lượng sau một thời gian sử dụng. Máy sau khi được thay dàn núm cao su sẽ có thể hoạt động như mới, cho chất lượng và năng suất tối ưu.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên