Máy vặt lông gà thương hiệu BigStar

0
(0)

Máy vặt lông gà là chiếc máy không thể thiếu ở các cơ sở giết mổ gia cầm hiện nay. Không như cách nhổ thông thường hoặc nhổ bằng nhựa thông, nhổ lông gà bằng máy vừa nhanh, vừa ít tốn sức mà vẫn đảm bảo vệ sinh và an toàn trong chế biến thực phẩm. Ở bài viết hôm nay mayvatlongga.info xin chia sẻ đến các bạn bản vẽ chi tiết, cấu tạo và hai model tiêu biểu của máy vặt lông gà thương hiệu BigStar Việt Nam với mục đích chính là:

– Mang đến cho người dùng những sản phẩm hỗ trợ công việc vặt lông gà đạt hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức.

– Giúp cho người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm để sử dụng hiệu quả và bảo quản đúng cách hơn. Trường hợp máy bị trục trặc hoặc bị những lỗi nhỏ thì biết để tự sữa chữa hoặc thay thế linh kiện tại nhà.

– Hỗ trợ các bạn chuyên ngành cơ khí một số tư liệu để làm luận văn (đồ án).

– Dành cho những bạn đang muốn tự chế máy vặt lông gà.

Cấu tạo máy vặt lông gà

cau-tao-may-vat-long-ga

Máy vặt lông gà gồm 10 bộ phận chính:

1. Thùng máy

2. Mâm xoay

3. Cửa thoát lông gà

4. Ổ đũa côn đỡ chặn

5. Trục chính

6. Hệ thống truyền động đai

7. Motor

8. Khung máy

9. Máng thoát thải

10. Mút cao su (Núm cao su)

Các sản phẩm tiêu biểu:

Máy vặt lông gà vịt Việt Nam

Máy nhổ lông vịt cầm tay

1,400,000 VNĐ

Máy vặt lông gà vịt Việt Nam

Máy rút xương chân gà tự động

45,500,000 VNĐ

Máy vặt lông gà vịt Việt Nam

Máy vặt lông chim cút, chim bồ câu

9,500,000 VNĐ

Máy vặt lông gà vịt Việt Nam

Máy vặt lông dê

25,500,000 VNĐ
6,200,000 VNĐ
6,200,000 VNĐ

Máy vặt lông gà vịt Việt Nam

Máy vặt lông gà vịt VL-BS60

8,500,000 VNĐ

Máy vặt lông gà vịt Việt Nam

Máy vặt lông gà VL-BS50

7,500,000 VNĐ

Máy vặt lông gà vịt Việt Nam

Máy vặt lông gia cầm gà vịt ngan ngỗng,…

6,200,000 VNĐ

Máy vặt lông gà vịt Việt Nam

Máy vặt lông ngan

6,200,000 VNĐ

Máy vặt lông gà vịt Việt Nam

Máy vặt lông thỏ

6,200,000 VNĐ

Nguyên lý hoạt động

Gà sau khi đã được chần qua nước sôi được đưa vào thùng, bật công tắc mô tơ chuyển động, nhờ vào hệ thống bánh đai dẫn động làm xoay trục chính và mâm xoay. Gà sẽ chuyển động theo mâm xoay bên trong thùng, các lông trên cơ thể gà ma sát với các mút cao su trên thành của lồng và trên bề mặt của mâm xoay, lực ma sát này sẽ đủ lớn để vặt lông ra khỏi thân của con gà. Lông được vặt ra và nhờ nước phun từ ống nước xuống mà lông trôi ra ở cửa thoát thải. Sau một khoảng thời gian, cuối cùng ta thu được gà đã được làm sạch lông.

Mô tả chuyển động của gà trong thùng máy

Khi máy hoạt động, các mút cao su trên mâm xoay và cả trên thành thùng đều có nhiệm vụ vặt lông gà ra khỏi cơ thể gà. Khi mâm xoay hoạt động thì gà cũng di chuyển theo, nhờ vào lực ly tâm mà gà ma sát với các mút trên thành thùng, một phần lông gà sẽ được vặt ra, trong khi đó cũng nhờ vào lực ly tâm mà các mút cao su trên mâm xoay tác dụng lên cơ thể gà mà do đó phần nhiều lông sẽ được vặt ra khỏi cơ thể gà nhờ vào các mút cao su trên mâm xoay. Các mút cao su trên thành thùng thì giữ cho gà đứng yên, nhưng các mút cao su trên mâm xoay thì lại làm cho gà chuyển động theo. Do đó mà gà sẽ chuyển động xáo trộn bên trong thùng, thay đổi bề mặt tiếp xúc với các mút cao su, vì thế cho nên lông gà sẽ lần lượt được vặt ra hết khỏi cơ thể gà.

Thiết kế các chi tiết chính của máy

Mút cao su (Núm cao su)

Mút cao su là một trong những thiết bị quan trọng của máy vặt lông gà. Mút được làm từ cao su tổng hợp với độ mềm dẻo và co giãn cao, độ cứng từ 50 đến 55 Shore A JIS. Nhờ vào đặt tính này mà mút bằng cao su có thể chịu được sức ép co giãn cao hơn những vật liệu nào khác mà vẫn phục hồi lại hình dáng cũ. Cũng nhờ vào đặt tính này, khi máy hoạt động mút sẽ ít làm tổn hại đến cơ thể của gà. Trên bề mặt có những rãnh xoắn và gai giúp bám vào lông gà tốt hơn.

Một số thông số kích thước của mút cao su

Thùng chứa

Thùng chứa được làm bằng vật liệu là thép không gỉ vì máy làm việc trong môi trường ẩm ướt nên tuổi thọ sẽ bền hơn là sử dụng vật liệu khác. Được chế tạo bằng phương pháp gò, với bề dày là 2mm. Trên thùng được thiết kế 100 lỗ tròn Ø20 để lắp đặt mút cao su vào. Thùng máy được thiết kế từ một tấm inox hình chữ nhật với kích thước như hình vẽ.

thung-may-may-vat-long-ga

Mâm xoay

Mâm xoay cũng được chế tạo bằng vật liệu thép không gỉ với bề dày 2mm. Cấu tạo gồm 2 mâm chồng lên nhau, mâm trên được gắn các mút cao su. Mâm trên và dưới được gia công 9 lỗ Ø4, 6 lỗ cách tâm 220mm, 3 lỗ cách tâm 100mm để lắp đai ốc cố định 2 mâm và mút cao su. Mâm trên được thiết kế 60 lỗ Ø20 để lắp các mút cao su.

mam-xoay-may-vat-long-ga

Máng thoát thải

Máng thoát thải được thiết kế từ vật liệu là thép không gỉ, gồm một bộ phận hình phểu, một bộ phận hình trụ và 1 bộ phận nghiêng góc 30o để lông gà được nước cuốn trôi ra ngoài. Máng được chế tạo bằng phương pháp hàn và hàn trực tiếp vào thành thùng, chiều cao từ phần đáy thùng đến mối hàn là 59mm.

mang-thoat-thai

Khung máy

Để máy cân bằng, thiết kế khung máy theo dạng hình hộp chữ nhật, vật liệu là thép V40x40x4 hoặc inox. Khung máy được gia công bằng phương pháp hàn và được mô tả như hình bên dưới.

khung-may

Cung cấp nước trong quá trình làm việc

Trong quá trình máy làm việc, nước được phun trực tiếp từ hệ thống nước máy bên ngoài vào để cuốn trôi lông gà thoát qua cửa thoát lông.

Cập nhật thêm về ốc tăng đơ dây curoa của máy

Máy vặt lông gà của thương hiệu BigStar hiện nay còn có thêm một bộ phận hết sức hữu ích đó là ốc tăng đơ dây curoa. Với bộ phận này thì sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ không cần phải mua dây curoa mới mà có thể căng lại dây curoa bằng cách vặn con ốc để hạ tấm sắt đỡ mô tơ của máy.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên