Chọn máy vặt lông gà hay nhựa thông để nhổ sạch lông gà, vịt?

0
(0)

Việc cho ra 1 con gia cầm sạch lông chỉ với chưa đầy 1 phút là hoàn toàn có thật. Với nhiều phương pháp mà nhà kinh doanh giết mổ gia cầm cho ra phương án riêng của mình nhằm mục đích là thu lợi nhuận cao.

Nhưng phổ biến hiện nay, phương pháp vặt lông gà bằng nhựa thông đang được áp dụng rất nhiều tại các cơ sở giết mổ. Song song vẫn còn nhiều cơ sở khác đã chọn 1 phương án hợp vệ sinh và đảm bảo sản phẩm gà vịt cho ra sau khi vặt lông đạt 90% tỉ lệ sạch lông đó là dùng máy vặt lông gà.

chon-may-vat-long-ga-hay-nhua-thong-de-nho-sach-long-ga-vit-2

Đối với phương án dùng nhựa thông để vặt lông gà vịt được xem là phương án đang được sử dụng rất nhiều tại những cơ sở giết mổ gia cầm lâu năm hiện nay. Nhưng phương pháp vặt lông gà vịt bằng nhựa thông vẫn không thể đảm bảo về tỉ lệ sạch mà còn mang lại nhiều mầm bệnh sau này khi dùng nhựa thông để vặt lông gà, vì trong quá trình khi đun sôi nhựa thông sẽ sinh ra khí amoniac (NH3) mùi khai, rất độc vì có thể gây kích thích niêm mạc, mắt, dạ dày, gây co thắt cơ quan hô hấp, làm bỏng da,…

chon-may-vat-long-ga-hay-nhua-thong-de-nho-sach-long-ga-vit-1

Bên cạnh đó, thiết bị máy vặt lông gà vịt vẫn là lựa chọn khá nhiều với các cở sở hiện nay. Giá máy vặt lông gà chỉ tầm khoảng trung bình nhưng tỉ lệ làm sạch lông gà thì rất đáng kể đạt 95% tỉ lệ sạch lông và trung bình khoảng 10 phút sẽ cho ra 3-5 con gà vịt được vặt lông sạch hoàn toàn. Đây là một phương án rất hữu hiệu cho nhiều cơ sở đang được áp dụng loại thiết bị này.

Trong 2 phương án này, thì phương án dùng máy vặt lông gà đang dần chiếm ưu thế mạnh hơn so với phương pháp dùng nhựa cây thông hiện nay. Vừa sạch, vừa mang đến tỉ lệ gia cầm ra lò nhiều hơn và an toàn vệ sinh thực phẩm.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên