Hướng dẫn làm chả lụa bằng máy xay giò chả gia đình

3
(2)

Chả lụa là một trong những món ăn ngon và phổ biến ở nước ta, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để có thể làm được những cây chả lụa giòn dai siêu ngon chỉ bằng chiếc máy xay giò chả gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm chả lụa bằng máy xay giò chả gia đình

Muốn làm chả lụa ngon có rất nhiều cách thực tế là khi bạn tìm kiếm trên mạng thôi cũng đã có kha khá các cách và mẹo để làm chả lụa rồi. Nhưng công thức làm chả lụa hôm nay mình hướng dẫn cho các bạn là công thức chuẩn nhất của cửa hàng chả lụa minh châu nổi tiếng tại sài gòn.

Xem qua các loại máy xay giò chả tốt làm chả lụa ngon.

Nguyên liệu làm chả lụa bao gồm:

 • Thịt nạc đùi heo: 2 kg
 • Mỡ: 200 gam
 • Nước mắm: 3 thìa
 • Tiêu: 30 gam
 • Tiêu: 30 gam
 • Muối: 3 thìa
 • Đường: 6 thìa
 • Bột ngọt: 3 thìa
 • Đá lạnh: 100 gam
 • Bột nở: 15 gam
 • Bột năng: 300 gam
 • Nước đá lạnh: 100ml

Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu làm chả lụa

Để làm thành công món chả lụa ngon giòn dai thì các bạn cần phải đi chợ sớm, chọn mua thịt vừa mổ xong, còn ấm, có độ đàn hồi và bám dính tốt, thì thành phẩm là giò lụa khi ấy mới dai được.

Phần này là khâu quyết định chính đến chất lượng của giò lụa. Bởi vì thịt càng tươi thì giò càng ngon và phần ngon nhất của heo để làm giò chả là đùi heo vì tỷ lệ nạc mỡ rất phù hợp. Nếu các bạn mua nạc không thì nên mua thêm mỡ để đánh chung giúp giò lụa không bị khô.

Các bước làm giò lụa bằng máy xay giò chả gia đình

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu bên trên, thịt thái to vừa phải để khi máy xay giò chả hoạt động dễ đánh. Cho đá vào hộc chứa đá của máy xay giò lụa để khi đánh giò không bị nóng dẫn đến chín giò.

Bước 2: Xay thịt cho thịt đã thái vào máy xay giò chả gia đình của bigstar đánh cho thịt tơi đây là khâu quan trọng quyết định độ dai của thịt nên xay trong khoảng 2 phút. (Khi xay thịt các bạn lưu ý xay thành từng lần 1 cứ xay khoảng 10-15 giây lại cho giò nghỉ một lát khoảng 10 giây để tránh giò bị nóng gây chín giò, lắc máy cho thịt đảo đều lên rồi tiếp tục xay)

Bước 3: Cho mỡ và các gia vị đã chuẩn bị vào máy và xay đều tiếp trong 2 phút.

Bước 4: Tùy theo độ giòn dai mà bạn muốn tiếp tục đánh cho đến khi thấy giò quánh dẻo, thành phẩm có độ mịn quện thi tắt máy.

Bước 5: Lấy giò sống đã được đánh xong ra ngoài gói chặt lại bằng nilong hoặc lá chuối tùy theo nhu cầu. (Bước này các bạn có thể tiếp tục quết thịt cho giò sống dai và giòn hơn bằng cách thủ công hoặc máy quết chả)

Bước 6: Hấp giò lụa bước này bạn cho cây giò đã được gói chặt vào tủ hấp hoặc nồi hấp. Hấp bằng hơi nước là ngon nhất vì giữ được vị ngọt.

Thành phẩm sau khi xay giò lụa bằng máy xay giò chả gia đình

Giò sống sau khi xay xong mịn và dẻo có màu hồng tươi còn nếu thịt có màu trắng không còn hồng tươi thì do đã bị chín trong quá trình xay không đúng cách. Giò lụa khi hấp xong có nhiều lỗ giò có màu trắng hơi hồng là giò ngon. Nếu chưa an tâm các bạn có thể mua máy xay giò chả gia đình tại bigstar và liên hệ nhân viên để được hướng dẫn trực tiếp.

Nếu cần xay giò chả số lượng lớn các bạn có thể xem qua máy xay giò chả công nghiệp 10kg.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 3 / 5. Vote count: 2

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

One thought on “Hướng dẫn làm chả lụa bằng máy xay giò chả gia đình

 1. Pingback: Giá máy xay giò chả gia đình mới nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên