Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy rang hạt đúng cách

0
(0)

Hiện nay, những cơ sở sản xuất hạt rang đều sử dụng máy rang hạt. Việc sử dụng máy rang hạt hay vệ sinh không đúng cách sẽ khiến máy nhanh chóng bị hư hỏng. Vì máy rang hạt thường xuyên tiếp xúc môi trường nhiệt độ cao, tiếp xúc nhiều với muối, nếu không vệ sinh máy rang hạt rất nhanh bị gỉ sét, không đảm bảo vệ sinh, cũng như làm hỏng máy. BigStar sẽ hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy rang hạt đúng cách. Sẽ giúp máy dùng được bền, cũng như đem lại năng suất cao hơn. 

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy rang hạt đúng cách

Hướng dẫn vận hành máy rang hạt

Đầu tiên nên kết nối máy với nguồn điện, bật công tắc sẽ có đèn báo hiệu máy có điện. Tùy từng loại hạt mà bạn cài đặt nhiệt độ rang phù hợp, đợi hệ thống nhiệt đốt lồng rang nóng đến nhiệt độ cài đặt. Bạn đừng quên khởi động quay để lồng rang lên nhiệt đều.

Khi đồng hồ báo đủ nhiệt, bạn cho hạt cần rang vào lồng rang qua phễu nhập liệu. Lưu ý khi cho hạt vào thì lồng rang phải đang quay (ngược chiều kim đồng hồ) để đưa hạt vào sâu bên trong.

Trong quá trình rang, bạn phải đậy kín nắp lồng để hạn chế thất thoát nhiệt và hạt rang không bị văng ra ngoài.

Sau khi hạt đã chín, bạn mở nắp lồng rang, bật công tắc đảo chiều để máy quay theo chiều kim đồng hồ, đổ hạt ra ngoài.

Vệ sinh lồng rang hạt

Vệ sinh lồng rang hạt cần được chú trọng đầu tiên. Vì đây là một bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm. Khi mua máy về, bạn sẽ thấy trong lồng rang có khá nhiều dầu mỡ. Hãy cho cát và sỏi vào, khởi động máy để trôi hết dầu mỡ đi. Đổ cát, sỏi ra và làm sạch máy thêm một lần nữa bằng cách sử dụng giẻ khô lau sạch bụi cũng như dầu mỡ bám trong lồng rang. 

Sau đó để máy chạy không cho khô hẳn chứ không được đổ nước vào để vệ sinh máy. Với cách vệ sinh như vậy sẽ giúp máy không bị gỉ sét, ố vàng trong môi trường không khí.

Tuyệt đối không đổ nước trực tiếp vào lồng để vệ sinh mà chỉ cần dùng khăn ẩm lâu qua lồng sau đó chạy quá tải để đảm bảo máy đã khô hết nước là được. 

Vệ sinh vỏ máy và các bộ phận khác

Bạn cần dùng khăn ướt vắt khô để lau vỏ máy thường xuyên để chiếc máy luôn được sáng bóng và sạch hơn.

Để có thể đỡ và xoay được lồng rang thì chiếc máy này cần đến những chiếc bạc đạn. Trong quá trình sử dụng lâu, bạc đạn phát ra tiếng kêu thì bạn phải bơm nhớt hoặc mỡ vào để bôi trơn và làm mát.

Hướng dẫn bảo quản máy rang hạt nông sản

Trong quá trình chế biến, bạn nên đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh đặt ở nơi ẩm thấp khiến máy dễ bị nhiễm điện. Điều này sẽ không an toàn cho bạn khi sử dụng.

Nếu thời gian không sử dụng máy quá lâu, trong vài ba tháng, bạn nên xịt một lớp dung dịch chống gỉ khi máy đã hoàn toàn khô ráo nhằm tránh đóng vảy, gỉ sét.

Khi cần sử dụng lại, bạn chỉ cần bật máy, cài đặt nhiệt độ lớn cho lồng rang quay để tróc hết lớp vảy gỉ sét hoặc cho cát, đá vào rang cho sạch hẳn lớp vảy đóng trong lồng rang.

Nên sử dụng nguồn đi điện tối đa phù hợp với từng dòng máy để tránh hiện tượng quá tải, để máy có thể đạt nhiệt độ tối đa và hoạt động được ổn định.

Lưu ý: Trong khi rang, có thể khi chạm tay vào bạn sẽ cảm thấy tê tê tay. Thứ nhất bạn nên kiểm tra lại không gian đặt máy xem có ẩm ướt không. Nếu khô ráo, bạn hãy nối ngay đường dây mát ở  trên máy xuống đất. Nguyên nhân vì lượng điện chưa kịp chuyển hóa thành nhiệt năng nên đã thoát ra ngoài.

Sản phẩm tham khảo: Máy xay đậu nành, Máy rang hạt, Máy xay bột khô mịn

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên