Lưu ý để đảm bảo tuổi thọ cho máy đánh bột mì

0
(0)

May danh bot mi ngoài việc đem đến kết quả sử dụng đáng mong đợi còn có tuổi thọ sử dụng tương đối cao. Tuy nhiên trong trường hợp không được bảo quản hay sử dụng đúng cách thì độ bền của máy sẽ không còn được đảm bảo như ban đầu. Và cũng có rất nhiều người phải gặp tình trạng như thế vì thói quen cũng như sự chủ quan khi sử dụng. Điều này có thể được khắc phục hoàn toàn hoặc thậm chí là có thể đảm bảo được tuổi thọ cho những chiếc máy đánh bột mì. Làm thế nào để đạt được điều đó? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Máy đánh bột mì ngày nay được sản xuất với các chất liệu cao cấp, cho độ bền vượt trội. Tuy nhiên mọi điều có thể hoàn toàn ngược lại nếu người dùng không quan tâm đến những lưu ý trước – trong – sau khi sử dụng. Muốn tuổi thọ của những chiếc máy đánh bột mì được đảm bảo hãy ghi nhớ những điều sau:

Khi chọn mua máy

Chất liệu làm máy có liên quan đến tuổi thọ của máy hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có! Máy được làm từ các chất liệu đảm bảo (inox không rỉ, nhôm sáng, phủ sơn tĩnh điện,…) sẽ luôn có tuổi thọ vượt trội, hơn hẳn những dòng máy thông thường, rẻ tiền khác. Do đó nếu bạn không muốn mua về một chiếc máy sau thời gian ngắn sử dụng đã phải tiễn lên đường thì tuyệt đối đừng nên lựa chọn những chất liệu không đảm bảo, kém chất lượng.

Khi chọn mua máy đừng mãi chỉ quan tâm đến già thành mà hãy quan tâm đến vấn đề chất liệu của máy đầu tiên. Vì điều này không chỉ quyết định đến chất lượng và độ an toàn của thành phẩm mà còn ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ của máy.

Khi sử dụng máy

Sử dụng đúng mục đích

Điều này có nghĩa là bạn không nên sử dụng máy đánh bột mì vào các mục đích khác như: xay, nghiền các loại hạt, trộn các loại thực phẩm quá cứng hay quá đông đặc,… Vì điều không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm mà ngay cả các bộ phận của máy (càng đánh hay cối trộn) đều có thể bị hư hại. Chỉ nên sử dụng máy với các mục đích như:

  • Đánh kem, đánh trứng tạo bông xốp
  • Trộn đều các nguyên liệu, thành phần tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Nhồi hỗn hợp bột có độ dẻo dai và đàn hồi cao.
  • Trộn hỗn hợp bột lỏng.
  • Trộn hay quết thực phẩm.

Đó là những công dụng cơ bản và thường được sử dụng nhất của máy đánh bột. Do đó khi sử dụng máy cần tìm hiểu xem loại thực phẩm đó có phù hợp hay không và loại càng đánh nào sẽ phù hợp với tính chất của thực phẩm đó. Có như vậy mới đạt được kết quả như mong muốn mà không làm tổn hại gì đến máy.

Sử dụng đúng công suất thiết kế

Mỗi chiếc máy đánh bột mì thuộc các dòng máy khác nhau đều được trang bị động cơ có công suất phù hợp nhất. Điều này đảm bảo được việc phù hợp với từng nhu cầu và năng suất sử dụng. Không thể nào khi sử dụng với mục đích kinh doanh mà lại lựa chọn những chiếc máy cầm tay hay mini có công suất nhỏ. Và cũng sẽ rất không hợp lý khi chỉ sử dụng với mục đích gia đình mà lại tìm đến những chiếc máy đánh bột mì công nghiệp với công suất lớn.

Việc sở hữu những chiếc máy không phù hợp như vậy sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí do không tận dụng hết được năng suất của máy hay việc phải cho máy vận hành liên tục không ngừng nghỉ vì không đủ để đáp ứng nhu cầu về năng suất. Điều này về lâu dài sẽ khiến cho động cơ của máy bị xuống cấp một cách nhanh chóng hoặc cũng có thể xảy ra cháy nổ do hoạt động quá công suất. Kéo theo đó là chất lượng thành phẩm cũng như tuổi thọ của máy không còn được như trước.

Để không chỉ giúp máy tăng tuổi thọ mà còn đam bảo được an toàn khi sử dụng thì bạn phải lựa chọn được chiếc máy phù hợp với nhu cầu của mình. Từ đó mới có thể sử dụng máy đúng với công suất thiết kế, đảm bảo độ bền cho máy.

Khi vệ sinh và bảo quản máy

Đừng nghĩ rằng việc vệ sinh cho máy đánh bột mì sau mỗi lần dùng là không cần thiết. Bạn có biết với những chiếc máy không được vệ sinh thường xuyên, sẽ xảy ra tình trạng ăn mòn, rỉ sét ở những nơi thực phẩm hay vết bẩn bám vào. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ bền của máy.  

Với những chiếc máy đánh bột mì làm từ vật liệu chất lượng cao thì việc lau chùi, vệ sinh cho máy cũng hết sức đơn giản. Chỉ cần ít dung dịch vệ sinh thông thường cho phần cối trộn hay càng đánh bột và một chiếc khăn ẩm cho các bộ phận hạn chế tiếp xúc với nước là vết bám bẩn có thể được lau chùi đi dễ dàng.

Máy đánh bột mì cũng là một trong những thiết bị sử dụng điện nên cần được để ở những nơi khô ráo, hạn chế ẩm mốc. Có như vậy thì ăn mòn hay rỉ sét mới được hạn chế và đảm bảo được an toàn tối đa khi sử dụng.

Qua đây bạn có nhận thấy đảm bảo tuổi thọ cho máy đánh bột mì của mình hết sức đơn giản hay không? Độ bền của máy đánh bột mì giờ đây không còn là điều gì quá khó khăn. Chỉ cần sử dụng máy đúng cách với những lưu ý kể trên thì bạn đã có thể yên tâm sử dụng máy cho hiệu quả lâu dài.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên