Nguyên nhân nào khiến máy đánh bột làm bánh không hoạt động?

4.2
(10)

Những chiếc máy đánh bột ngày nay tiện dụng và thân thiện hơn với người dùng nhờ vào thiết kế, cấu tạo và cách thức vận hành đơn giản hơn trước rất nhiều. Vậy nhưng vẫn rất nhiều trường hợp không sử dụng được máy. Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy đánh bột làm bánh không hoạt động? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay dưới đây.

Nguyên nhân nào khiến máy đánh bột làm bánh không hoạt động?

Máy nhồi bột không hoạt động có thể do rất nhiều nguyên nhân từ khách quan cho đến chủ quan. Nhưng một số nguyên nhân chủ yếu và người dùng thường mắc phải có thể kể đến là:

Chưa cung cấp nguồn điện cho máy

Nguyên nhân cơ bản và thường gặp phải đó chính là người dùng quên cắm nguồn điện cho máy hoạt động. Cũng có thể do ổ cắm điện lỏng lẽo hoặc đường dây điện bị hở, đứt. Điều này làm cho điện năng không truyền được tới máy. Hoặc điện áp nơi sử dụng máy không được ổn định cũng sẽ làm cho máy trộn bột ngừng hoạt động trong trường hợp máy đang vận hành.

Đối với trường hợp này, bạn nên kiểm tra nguồn điện và phích cắm điện, đảm bảo vẫn có nguồn điện truyền được tới máy. Nếu vẫn không thấy máy hoạt động hãy kiểm tra nguồn điện nơi sử dụng. Nên sử dụng một chiếc ổn áp để đảm bảo tính ổn định của điện năng.

Các bộ phận chưa lắp đúng khớp

Sau khi sử dụng máy, một số bộ phận cần được tháo ra để lau chùi và vệ sinh. Hay trong trường hợp máy bị lỗi, hư hỏng cần phải tháo ra để sửa chữa. Khi lắp lại, nếu không biết cách hoặc chủ quan, không cẩn thận có thể lắp sai vị trí của các bộ phận. Lúc này, khi không đúng khớp thì máy sẽ không hoạt động được.

Để đảm bảo không gặp phải tình huống này, trước khi sử dụng máy lần đầu hãy tham khảo thông tin hoặc đọc cách hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ được vị trí cũng như cách thức lắp ráp các bộ phận của máy. Trước mỗi lần sử dụng hãy kiểm tra và đảm bảo các bộ phận được lắp đặt đúng vụ trí, đúng khớp. Nói ra tưởng chừng như việc này sẽ làm khó người dùng nhưng đừng lo lắng, chỉ qua 1 lần đầu tiên bạn sẽ hiểu được chiếc máy đánh bột làm bánh của mình.

Chưa chốt an toàn cho máy

Một số dòng máy đánh bột làm bánh chất lượng cao nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng và giúp máy vận hành êm ái còn có kèm theo một chốt khóa an toàn. Điều này cũng giúp người dùng chắc chắn được rằng các bộ phận đã nằm đúng vị trí,. Chỉ khi nào chốt khóa được đóng lại thì máy mới trong tình trạng sẵn sàng hoạt động. Nếu không thì motor sẽ không hoạt động, kéo theo đó là càng đánh bột hoặc lồng trộn bột sẽ không quay theo.

Để tránh trường hợp này, hãy chú ý và kiểm tra xem dòng máy của mình có khóa an toàn hay không. Nếu có hãy đặt và nhấn cho đúng khớp khóa để chốt các bộ phận lại với nhau. Dùng tay lắc hoặc xoay các bộ phận xem còn rung lắc, dễ rời hay không.

Máy tự động ngắt điện khi quá tải

Một tính năng an toàn được trang bị cho một số dòng máy đánh bột làm bánh đó là việc tự động ngắt điện khi quá tải. Điều này xảy ra khi máy trong tình trạng vận hành quá lâu, liên tục trong thời gian dài hay hỗn hợp trộn không phù hợp làm máy bị kẹt. Lúc này máy sẽ tự động ngắt để bảo vệ động cơ, độ bền của máy và an toàn cho người dùng.

Nếu không mong muốn gặp phải tình trạng này, hãy đảm bảo:

  • Lựa chọn dòng máy có công suất thiết kế đúng với nhu cầu và năng suất mà bạn cần. Đừng vì ham rẻ mà mua về dòng máy có công suất nhỏ, không phù hợp để rồi phải cho máy vận hành liên tục nhằm đáp ứng năng suất mong muốn.
  • Cần hạn chế cho máy hoạt động trong thời gian dài. Khi nhận thấy máy đang dần nóng lên, hãy cho máy nghỉ khoảng 10 – 15 phút rồi mới tiếp tục cho máy hoạt động lại.

Với trường hợp máy đánh bột làm bánh không hoạt động thì trên đây được xem như những nguyên nhân cơ bản và thường gặp nhất. Hãy lưu ý và ghi nhớ những điều này nếu như bạn không muốn phải ở trong tình trạng không mong muốn như vậy.

Máy nhào trộn bột xuất hiện mùi khét

Máy nhào trộn bột, đang hoạt động nghe thấy mùi khét. Nếu gặp nguyên nhân này chúng ta cần phải tắt máy ngay. Nếu với máy mới mua về thì thời gian đầu có mùi khét bởi lớp dầu máy khi máy hoạt động sẽ sinh nhiệt làm lớp dầu máy bị cháy sinh ra mùi khét. Với hiện tượng này thì sẽ không sao bởi dùng một thời gian sẽ hết. Còn với máy dùng một thời gian rồi gặp hiện tượng này thì chúng ta nên kiểm tra xem máy có hoạt động quá công suất không hoặc có thể do motor của máy đã bị om và cháy thì chúng ta nên liên hệ ngày với nhà bán để được sửa chữa thay thế và bảo hành.

Lời kết

Hi vọng những thông tin trên đã cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích, từ đó trả lời được câu hỏi nguyên nhân nào khiến máy đánh bột làm bánh không hoạt động? Nếu quý khách muốn đặt mua sản phẩm máy trộn bột hay có bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi ngay cho chúng tôi đến số hotline: 0911.005.012 để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời nhé.

Có thể bạn quan tâm:

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 4.2 / 5. Vote count: 10

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên