Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy ép cốt dừa

0
(0)

Máy ép cốt dừa chạy bằng điện là thiết bị chuyên dụng dùng để nghiền ép bã dừa khô thành nước cốt, chế biến các loại thực phẩm từ dừa ứng dụng làm dầu dừa, bánh kẹo ngọt, nấu ăn…. Sử dụng máy ép cốt dừa giúp tiết kiệm sức lao đông, thời gian ép cốt dừa hơn so với phương pháp thủ công. Để sử dụng máy ép nước cốt dừa một cách hiệu quả bạn phải biết cách sử dụng máy đúng cách. Sau đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy ép cốt dừa. Nó sẽ giúp bạn sử dụng máy ép cốt dừa tốt hơn. 

Cấu tạo của máy ép cốt dừa chạy bằng điện

Phễu đựng và nạp cốt dừa: Làm bằng chất liệu inox 304 không gỉ. Thiết kế khoang rộng rãi, dễ vệ sinh.

Mô tơ: Là loại mô tơ giảm tốc mới sản xuất với dây đồng 100%, công suất có thể lên đến 1500W(2HP). Như vậy, máy có thể hoạt động mạnh mẽ lâu dài mà không hề tốn điện.

Những lưu ý khi sử dụng máy ép nước cốt dừa

Trục ép: làm từ inox nguyên khối có độ cứng cao, rất dày, chịu lực tốt. Đẩy và ép dừa lấy nước cốt với hiệu suất cao đến 90%. Bigstar đã thiết kế một cách hợp lý để khi hoạt động không làm tổn thương đến lưới lọc và hoàn toàn không  gây ra tiếng ồn lớn.

Ống lưới: Gồm 2 lớp lưới bằng inox thiết kế thông minh, có tác dụng lọc ra phần bã và phần nước cốt dừa. Có thể tháo rời để vệ sinh hoặc thay mới dễ dàng. Đồng thời cũng hạn chế bụi bẩn trong quá trình ép nước.

Trục máy ép nước cốt dừa

Đầu ra: Gồm máng ra nước cốt và máng xả bã nằm ở 2 phía khác nhau của máy, thuận tiện cho việc lấy sản phẩm.

Khung máy: Làm bằng inox chắc chắn, bao lấy các bộ phận của máy. Thiết kế gọn nhẹ, an toàn và hạn chế rung lắc khi sử dụng.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy ép cốt dừa

 Cùi dừa khô cần xay nhỏ trước khi ép, còn đối với những nguyện liệu mềm như quả cà chua, quả dứa,… chỉ cần thái nhỏ vừa với khoang ép.

Máy vắt nước cốt dừa ép một lần đã kiệt trên 90%, hầu như xác dừa đã kiệt hoàn toàn.  Bạn không nên ép lại, vì lúc này bã dừa không còn tinh dầu. Nên có thể gây đứng máy, để lâu có thể cháy động cơ.

Cho lượng nguyên liệu vừa đủ vào khoang nghiền, tránh đổ quá nhiều làm nghẹn máy.

Sau khi sử dụng xong nên vệ sinh máy ngay. Vết bẩn, xác dừa và tinh dầu dừa bám lâu sẽ khó vệ sinh hoặc gây kẹt máy ở phần đầu ép.

Nếu máy bị kẹt lúc ép, nên xoay ngay công tắc ngược chiều kim đồng hồ. Để máy đùn ngược lên, tránh để lâu có thể gây cháy motor.

Máy ép nước cốt dừa

Cách vệ sinh vào bảo quản máy ép cốt dừa đúng cách 

Vệ sinh máy sau khi sử dụng, những vết bẩn. Xác dừa và tinh dầu từ dừa bám lâu sẽ khó vệ sinh gây kẹt máy ở phần đầu ép.

Nếu máy bị kẹt trong quá trình ép, nên xoay công tắc ngược chiều kim đồng hồ để máy được đùn ngược lên, tránh để lâu gây cháy motor.

Không đưa vật nhọn vào khoang ép gây nguy hiểm.

Không để máy chạy liên tục trong nhiều giờ. Giữa mỗi mẻ ép nên để máy nghỉ từ 4 – 7 phút.

Sản phẩm tham khảo: Mép ép cốt dừa, Máy thái rau củ quả, Máy rang hạt

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên