Tìm hiểu về tủ ủ bột chất lượng cao

5
(2)

Tủ ủ bột là có tác dụng hỗ trợ quá trình ủ bột làm bánh, trong khi đó, ủ bột bánh là giai đoạn quan trọng có thể quyết định chất lượng của sản phẩm. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về tủ ủ bột.

Giới thiệu một số đặc điểm của tủ ủ bột

Với tủ ủ bột tại Điện máy Bigstar, bạn chỉ còn mất tầm 2 tiếng để tạo ra được một chiếc bánh hoàn chỉnh. Bạn có thể tìm thấy Tủ ủ bột bánh mì 16 khay tại siêu thị Điện máy Bigstar.

1. Cấu tạo của tủ ủ bột 16 khay 

Inox 304 là chất liệu chính của tủ ủ bột. Inox có tác dụng bảo vệ tủ khỏi những tác động từ va chạm, và tác hại từ thời tiết. Độ dày của inox là 1.2mm. Ngoài ra, cửa tủ còn được làm thêm kính để bạn có thể quan sát thành phẩm bên trong.

Tủ ủ bột 16 khay có van xả nước tiện lợi nếu bạn ủ bột bằng hơi nước và dễ dàng vệ sinh tủ.

Tủ ủ bột bánh mì được thiết kế với 2 chức năng: dùng điện trở khô và điện trở nước.

– Điện trở khô giúp bánh mì nở trực tiếp qua nhiệt độ thường (giống như nhiệt độ ngoài không khí), bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng kích cỡ bánh và nhiệt độ ngoài trời. Bộ phận này được lắp ở 2 bên phần phía dưới tủ.

– Điện trở nước giúp bánh mì nở bằng biện pháp ủ bằng hơi nước. Hệ thống van cấp nước cùng với phao tự động ngắt sẽ giúp bạn đưa nước và điều chỉnh mức nước thích hợp. Sau đó, điện trở nước sẽ làm nóng và tạo hơi nước giúp bánh mì nở. Nhiệt độ có thể điều chỉnh để giúp bánh nở tốt nhất.

Bài viết tham khảo: LÒ NƯỚNG BÁNH MÌ Ổ CÔNG SUẤT LỚN LOẠI NÀO TỐT?

2. Nguyên lý hoạt động của tủ ủ bột 16 khay 

Trong quá trình ủ bột, tủ ủ bột 16 khay sẽ giúp giảm thời gian phải ủ bột. Thông thường, bạn phải mất 4 – 8 tiếng đồng hồ nếu bạn để bánh mì nở tự nhiên trong nhiệt độ ngoài trời (tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời). Nhưng với tủ ủ bột 16 khay bạn chỉ mất thời gian khoảng 45 – 60 phút (tùy thuộc kích cỡ bánh, nguyên liệu,…).

Sau khi bạn đã chia bột bằng máy chia bột xong, bạn cho vào máy se bánh mì để định hình bánh, sau đó cho vào tủ ủ để bột nở. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy vào cơ chế hoạt động bạn muốn (dùng điện trở khô hoặc nở bằng hơi nước).

Khi bạn dùng điện khô, trước khi cho bột vào tủ, bạn cần xịt trên mặt bánh mì một ít nước để khi ủ bột để bánh sẽ không bị khô. Với nhiệt độ ngoài trời khoảng 30oC (thời tiết mùa hè), bột nở trong khoảng 3 – 4 tiếng. Vì vậy, bạn để nhiệt độ cao hơn để có thời gian kích nở nhanh hơn (thông thường khoảng 35oC – 45oC). Với điện trở nước thì bạn không cần xịt nước trước, nhiệt độ cũng tương tự với điện trở khô.

Khi nhiệt độ đã đạt được yêu cầu thì bạn mở cửa tủ và cho khay bánh vào. Đậy nắp tủ và quan sát đến khi bột đã bở đúng với kích thước của loại bánh mì bạn muốn (thường là nở gấp đôi) thì lấy bánh ra, xếp vào khay và cho vào lò nướng bánh mì.

Bài viết tham khảo: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ GIÁ MÁY ĐÁNH BỘT LÀM BÁNH

Tìm hiểu về dòng tủ ủ bột chất lượng cao

1. Ưu điểm của tủ ủ bột công nghiệp 16 khay

– Tiết kiệm thời gian ủ bột, đỡ mất nhiều công sức

– Bột nở đều và nhanh hơn, men vi sinh dễ phát triển

– Bột nở đều và nhanh hơn, men vi sinh dễ phát triển

– Dễ dàng vệ sinh tủ ủ bột

2. Hướng dẫn cách vệ sinh tủ ủ bột

Sau khi hoàn thành mẻ ủ bột, xả toàn bộ nước có trong các khoang của tủ ủ bột công nghiệp.

Xịt nước vào trong tủ ủ bột công nghiệp, phần chứa nước vệ sinh cho sạch sẽ rồi phải xả hết nước ra.

Phần thành tủ bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch đi là được.

Nên để máy ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với môi trường ẩm dễ bị nhiễm điện, không để máy nơi có ánh năng hoặc mưa chiếu vào.

3. Hướng dẫn cách bảo quản tủ ủ nở bột

– Nên để tủ ủ nở bột ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với môi trường ẩm dễ bị nhiễm điện. Không để tủ nơi có ánh nắng hoặc mưa chiếu vào.

– Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nếu khách hàng cần tìm hiểu thêm về các dòng tủ ủ bột hiện nay, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên