Cách sử dụng máy vặt lông gà

0
(0)

Hướng dẫn cách sử dụng máy vặt lông gà VL-BS50 của thương hiệu BigStar Việt Nam. Áp dụng cho cả máy vặt lông gà vịt VL-BS-60.

I. Chuẩn bị

cach-su-dung-may-vat-long-ga

Hãy chuẩn bị một đường dây ở gần địa điểm đặt máy, sử dụng công tắc điện (CB) có khả năng chịu được cường độ dòng điện từ 20A trở lên là tốt nhất. Cắm nguồn điện của máy vào CB. Nguồn điện sử dụng là điện 220V.

Nối dây nước cho máy, sử dụng ống nước dẻo cắm cắm 1 đầu vào ống nước của máy, 1 đầu vào van cấp nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một cái ca đổ nước trực tiếp vào máy khi hoạt động nhé. Tùy vào không gian và địa điểm lắp đặt của bạn.

cach-su-dung-may-vat-long-ga-1

Đun sôi nước để nhúng gà. Khi nước chuẩn bị sôi thì cắt tiết gà. Sau đó nhúng gà vào nồi nước đã đun sôi, nhiệt độ sôi của nước để nhúng tốt nhất là khoảng 70 – 80oC. Nếu dùng máy vặt lông gà vịt thì nhiệt độ sôi của nước để nhúng vịt là khoảng 50 – 60oC. Nhúng khoảng 2 đến 3 phút cho thấm đều từ cổ đến chân, riêng với vịt thì ngâm lâu hơn 1 chút.

II. Vận hành máy

cach-su-dung-may-vat-long-ga-2

Bước 1: Bỏ gà vào máy, sau đó bật CB lên và vặn van xả (hoặc đổ nước) vào máy để cho sạch lông.

cach-su-dung-may-vat-long-ga-3

Bước 2: Khi gà đã được vặt sạch lông thì tắt CB và lấy gà ra khỏi máy.

Bước 3: Sau khi làm xong thì dội nước để lông trôi cho hết và để ráo nước.

Mẹo vặt hay: Khi nhúng vịt thì bạn có thể pha 1 ít rượu vào nước sôi để lông vịt sạch hơn, hoặc bạn làm ướt lông vịt bằng nước lạnh sau khi cắt tiết trước khi nhúng vịt vào nước sôi.

Nếu gặp khó khăn ở bước nào hoặc còn thắc mắc cần hỗ trợ thì bạn có thể liên hệ trực tiếp số Hotline của BigStar qua số 0934426249.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên