Có nên mua máy xay thịt cũ?

0
(0)

Nếu đã biết đến công dụng cũng như những tiện ích mà một chiếc máy xay thịt mang lại thì không ai có thể bỏ qua nó. Nhất là những cơ sở sản xuất, kinh doanh cần phải xay một khối lượng lớn thịt mỗi ngày. Bên cạnh việc mua máy mới, còn có một phương án cho bạn lựa chọn đó là mua máy cũ. Vậy thì có nên mua máy xay thịt cũ? Hay nhũng rủi ro gì có thể gặp phải khi mua máy xay thịt cũ? Câu trả lời sẽ có ở ngay bên dưới đây.

Máy xay thịt cũ là những chiếc máy đã qua sử dụng, vì một lý do nào đó mà được đem bán. Một trong những nguyên nhân khiến người dung thanh lý máy xay thịt cũ có thể kể đến là:

  • Người dùng trước đó thanh lý vì không còn hoạt động kinh doanh nên không cần đến.
  • Sau khi mua về mới nhận thấy máy không phù hợp với nhu cầu sử dụng (năng suất, tiện ích, nguồn điện, kích thước,…)
  • Máy xay thịt là dòng máy cũ và hiện nay có nhiều dòng máy mới hơn, cho hiệu quả và chất lượng sử dụng cao hơn hẳn.
  • Trong quá trình sử dụng xảy ra một số vấn đề, lỗi hay trục trặc ít nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt sau khi xay cũng như tuổi thọ của máy.

Trên đây là một vài lý do cho việc xuất hiện của những chiếc máy xay thịt cũ trên thị trường. Lựa chọn phương án này bạn có thể sẽ tiết kiệm được rất nhiều. Chi phí bỏ ra ban đầu sẽ thấp hơn nhiều mà vẫn có thể đạt được hiệu quả mong muốn. Tuy nhiên cũng phải xét đến trường hợp mua phải những chiếc máy bị hư, lỗi hay sắp hết “hạn sử dụng”. Lúc này chắc chắn bạn sẽ không tiết kiệm được như dự tính ban đầu mà thậm chí có thể phải tốn kém hơn rất nhiều để mua lại một chiếc máy khác thay thế.

Phương án nào cũng có những ưu điểm và hạn chế của nó. Cụ thể đối với trường hợp mua máy xay thịt cũ chắc chắn bạn có thể sẽ phải đối mặt với một số vấn đề sau đây:

  1. Tuổi thọ của máy bị giảm đi đáng kể

Vấn đề hiển nhiên và thường gặp phải đó chính là việc tuổi thọ của những chiếc máy xay thịt cũ đã không còn đảm bảo được như ban đầu. Điều này cũng dễ dàng hiểu tại sao giá của một chiếc máy xay thịt cũ luôn rẻ hơn nhiều so với khi bạn mua mới.

  1. Hiệu quả sử dụng không như mong đợi

Những chiếc máy đã qua sử dụng một thời gian nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy. Đồng nghĩa với việc chất lượng của thịt xay cũng bị ảnh hưởng theo. Nguyên nhân có thể là do:

  • Motor không bền, giảm chất lượng do trước đó hoạt động quá tải hay motor trang bị cho máy là loại dỏm. Chính điều này có thể khiến cho động cơ nhanh bị nóng, đứng hay cháy nổ.
  • Lưỡi dao sau một thời gian sử dụng đã bị mòn hay rỉ sét. Thông thường lưỡi dao của những chiếc máy xay thịt được làm từ thép tôi cứng, có thể hạn chế được ăn mòn hay rỉ sét. Tuy nhiên nếu không được vệ sinh, bảo quản hay sử dụng đúng cách có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của lưỡi dao. Từ đó mà thịt xay ra sẽ không đạt được độ nhuyễn mịn như mong muốn hay thậm chí còn không đảm bảo được vệ sinh.

Mua máy xay thịt cũ có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí tuy nhiên những rủi ro gặp phải khi mua là điều có thể sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại về vấn đề trên. Do đó, khi quyết định mua máy xay thịt cũ bạn cần phải quan tâm đến những vấn đề như: chất lượng, tuổi thọ của máy, hay tìm được những nhà cung cấp chất lượng và uy tín,… Nếu không thể chắc chắn được những điều đó, bạn nên lựa chọn mua máy xay thịt mới để tránh việc lãng phí rất có thể sẽ xảy ra.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên