Lựa chọn máy vặt lông gà tốt cho cơ sở giết mổ gia cầm

1
(1)

Dân số ngày càng tăng và cuộc sống người dân ngày một hiện đại hóa kéo theo nhu cầu thực phẩm giàu dinh dưỡng đã qua sơ chế như thịt gà cũng ngày càng tăng cao, do đó cần có máy vặt lông gà nhằm tăng năng suất cho việc sơ chế. Có rất nhiều tiêu chí đặt ra để đánh giá một chiếc máy vặt lông gà tốt như tỷ lệ vặt sạch lông, thời gian hoàn thành, năng suất của máy và quan trọng nhất đó là giá thành của sản phẩm.

Các loại máy vặt lông gà phổ biến trên thị trường

Hiện có 3 loại máy vặt lông gà phổ biến là máy vặt lông gà Trung Quốc, máy vặt lông gà Việt Nam loại mút cao su tròn và máy vặt lông gà Việt Nam loại mút cao su vuông.

lua-chon-may-vat-long-ga-tot

Với máy vặt lông gà Trung Quốc: Đây là dòng sản phẩm nhập khẩu với ưu điểm là mẫu mã đẹp và giá thành rẻ. Máy có 2 loại đường kính thùng máy là 50cm và 60cm với tỷ lệ vặt sạch lông tương đối khoảng 85%, một lần vặt được 1-3 con trong thời gian 60 giây. Nhược điểm của máy vặt lông gà Trung Quốc là mút cao su của máy làm bằng nhựa tổng hợp nên ít đàn hồi vì thế mà gà sau khi được vặt sạch lông dễ bị trầy da và dập mỏ. Ngoài ra, vật liệu làm máy là inox 201 dễ bị gỉ sau một thời gian sử dụng.

Với máy vặt lông gà Việt Nam:

– Loại mút cao su chân tròn: Có cấu tạo giống với máy vặt lông gà Trung Quốc nhưng mút cao su được làm bằng cao su tổng hợp mềm dẻo và có độ đàn hồi tốt, cho khả năng vặt sạch lông đạt tỷ lệ cao lên đến 95% cho gà (VL-BS50) và 90% cho vịt (VL-BS60). Máy vặt lông gà Việt Nam chạy bằng động cơ chất lượng cao được quấn dây đồng 100% nên hoạt động rất bền bỉ và ổn định, máy phù hợp với các cơ sở giết mổ gia cầm số lượng lớn với năng suất hàng trăm con gà, vịt mỗi ngày.

– Loại mút cao su chân vuông: cũng là dòng xuất xứ Việt Nam nhưng máy vặt lông gà loại mút cao su chân vuông được thiết kế kích thước lớn hơn giúp mút khó bị tuột và khó bị gãy. Bên cạnh đó, motor của máy vặt lông gà Việt Nam loại mút cao su chân vuông sử dụng là motor cao cấp nhập của Đài Loan nên chất lượng cũng cao hơn.

Giá máy vặt lông gà

Tùy vào chất lượng của máy mà mỗi sản phẩm sẽ có giá thành khác nhau. Máy vặt lông gà tầm dưới 6 triệu thường có chất lượng tương đối, mẫu mã đẹp, tỷ lệ vặt sạch lông từ 80 – 85%, năng suất 1- 3 con/mẻ. Với tầm giá khoảng 8 triệu trở xuống thì sản phẩm được làm bằng vật liệu inox cao cấp hơn, motor và các bộ phận như mút cao su, máng xả lông cũng tối ưu hơn.

Ngoài việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp thì để máy hoạt động tốt nhất, bạn cũng nên nắm rõ cách thức hoạt động của máy cũng như các công việc chuẩn bị trước khi cho gà, vịt vào máy để vặt lông như thời gian nhúng nước sôi hợp lý với gà và vịt.

Trên là những phân tích và tổng hợp ưu nhược điểm của từng loại máy vặt lông gà hiện có trên thị trường mà mayvatlongga.info đã chia sẻ đến bạn. Mong rằng sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để chọn được một sản phẩm máy vặt lông gà tốt, hỗ trợ hiệu quả cho công việc làm gà thuê, ngày càng mở rộng quy mô cơ sở giết mổ gia cầm của bạn.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 1 / 5. Vote count: 1

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên