Mẹo làm thịt gà nhanh và sạch

0
(0)

Những món ăn từ thịt gà luôn mang đến giá trị dinh dưỡng rất cao cho người ăn và để có được 1 con gà ngon phục vụ trong việc chế biến món ăn rất dễ dàng với cách làm như sau.

meo-lam-sach-thit-ga-nhanh-va-sach

Sau khi đã lựa chọn được gà đã mua về và đã lấy tiết canh gà ra hết, thì phần tiếp theo đó là nhổ lông gà. Đây có thể nói là phần khá quan trọng sẽ quyết định đến độ ngon của món ăn sau khi đã chế biến xong.

Để làm sạch lông gà thường người làm gà áp dụng phương pháp cổ điển nhất hiện nay đó là nhúng gà vào nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C, và sau đó, lấy gà ra bỏ vào nước lạnh để dễ dàng nhổ lông gà được sạch hơn. Tuy cách này rất hiệu quả nhưng lại rất tốn nhiều thời gian nhổ lông gà và để lại mùi hôi trên da gà do tuyến lông tạo ra. Việc xử lý mùi hôi trên da gà bạn hãy dùng rượu và muối thoa đều lên da gà sau đó rửa sạch lại bằng nước bình thường.

Đây là một mẹo hay giúp bạn có được 1 con gà ngon để chế biến dễ dàng hơn. Nhưng lại tốn quá nhiều thời gian và phương pháp thay thế mẹo này đó là dùng máy vặt lông gà. Chỉ tròng 30s sẽ có 3 – 5 con gà được vặt sạch với tỉ lệ sạch lông lên đến 95% và vịt là 90%. Với chiếc máy này thì việc vệ sinh khá dễ dàng không quá cầu kỳ và giúp tiết kiệm được thời gian.

Qua công đoạn nhổ lông gà, đến phần chặt thịt ra nên biết các vị trí khớp xương của gà để tiến hành chặt thịt gà được dễ dàng hơn và nhanh chóng.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên trên